Than không khói
– Thịt nướng hay món nướng là món ăn khoái khẩu của không ít người và
gia đình vào mỗi cuối tuần bởi món ăn ngon, thơm dậy mùi. Tuy nhiên,
không phải chúng ta ai cũng biết mẹo nướng thịt không mùi khói. Dưới đây
là mẹo nướng thịt giúp bạn có món thịt nướng thơm ngon, đảm bảo an toàn
và không mùi khói với than không khói Vinaglobal
Mẹo nướng thịt không mùi khói với than không khói
Cách 1: Khi nướng thịt với than không khói, bạn nên chú ý những vấn đề sau:
- Sử dụng than không khói công nghệ Nhật với những ưu điểm khi cháy như không mùi, không khói, nhiệt lượng cao, không chứa hóa chất ảnh hưởng sức khỏe… - Trước khi cho thịt vào để nướng cùng
than không khói, nên dùng nước sôi hoặc nước canh nóng chần qua thịt,
như vậy món thịt sẽ mềm và khi nướng xong thịt sẽ giòn và dôi hơn. - Khi nướng phải chú ý nướng lần lượt,
nướng chín 1 mặt rồi đảo đi nướng mặt khác, không nên đảo đi đảo lại,
như vậy vừa tốn thời gian, vừa lâu chín thịt. - Hạn chế rưới nước ướp lên thịt khi đang nướng
Cách 2: Hun thịt (thịt hun khói) bằng lá chè, đường và gạo sẽ rất thơm ngon.
Dùng lá chè, đường đỏ (đường phèn) và
gạo để hun thịt, vừa vệ sinh không có vi khuẩn, mà màu sắc và mùi vị lại
đạt tiêu chuẩn và thơm ngon.
Cách 3: Khi nướng thịt bằng than không khói bạn nên đặt miếng bánh mì bên cạnh bếp.
Nếu khi nướng thịt hoặc xào nấu nhiều
thức ăn mà bạn đặt vài lát bánh mì khô bên cạnh bếp, bánh mì sẽ hút hết
mỡ bắn ra. Làm như vậy không những sạch bếp, mà còn phòng tránh cho bếp
khỏi bị dầu mỡ nhiều bắn xung quanh quá nhiều mà bốc cháy lên thành ngọn
lửa.
Nhận xét
Đăng nhận xét