Than không khói cho món thịt nướng thơm ngon

Than không khói cùng món thịt nướng là món ăn khoái chí của ko ít người bởi món ăn lạ và thơm ngon, thơm nức mũi. Ngoài ra, không phải chúng ta cũng biết cách nướng thịt cho thơm ngon. Dưới đây là mẹo nấu bếp giúp bạn mang món thịt nướng than ko khói thơm mùi vị ngon, đảm bảo chất lượng và an toàn

Than không khói công nghệ Nhật

Than nướng không khói Vinaglobal

Cách nếm cho thêm gia vị món thịt nướng than không khói

Các nguyên liệu gia vị nêm nếm cùng thời điểm ướp sẽ quyết định nguyên chất món thịt nướng than không khói ngon tuyệt hay không. Thường thường các chị em nội trợ chỉ nêm ướp thịt vào trong khoảng thời gian ngắn từ 30 – 60 phút và khẳng định rằng như thế đã đủ thời gian. Tuy nhiên để nhiều chất gia vị được ngấm đều vào lát thịt, bạn nên tẩm ướp từ 6 – 8 tiếng. Các loại gia vị để ướp (dùng chung cho các món thịt (heo) nướng) gồm: hành, tỏi, sữa, mật ong, dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước dừa, và một ít bột sô đa.

Bạn có thể tham khảo theo tỷ lệ:
1kg thịt heo nướng cần 50g hành tím,
50g tỏi (xay nhuyễn vắt lấy nước),
hai muỗng canh sữa đặc,
hai muỗng canh mật ong,
hai muỗng canh dầu hàu,
1/2 muỗng canh dầu mè,
hai muỗng canh dầu ăn,
một muỗng cà phê tiêu,
hai muỗng canh nước mắm,
ba muỗng canh đường,
hai muỗng canh hạt nêm,
một muỗng canh bột ngọt,
1/2 chén nước dừa,
1/2 muỗng cà phê bột sô đa.

Với cách tẩm ướp như trên, miếng thịt của bạn nướng than không khói ra sẽ vàng, thơm ngon, mềm ngọt.
Lưu ý: Nước dừa, bột sô đa khi tẩm ướp sẽ làm thịt rất mềm. Nên dùng đường cát để ướp, thịt khi nướng than không khói sẽ không bị cháy như ướp với đường phèn.

>>>Than không khói với cách nướng thịt thơm ngon

Nhận xét