than không khói với cách nướng thịt thơm ngon
Cách 1: Mẹo khi nướng thịt, bạn nên chú ý những vấn đề sau:Than không khói công nghệ Nhật
Than nướng không khói Vinaglobal
– Trước khi cho thịt vào để nướng than không khói, nên dùng nước sôi hoặc nước canh nóng chần qua thịt, như vậy món thịt sẽ mềm và khi nướng xong thịt sẽ giòn và dôi hơn.
– Khi nướng than không khói phải chú ý nướng lần lượt, nướng chín 1 mặt rồi đảo đi nướng mặt khác, không nên đảo đi đảo lại, như vậy vừa tốn thời gian, vừa lâu chín thịt.
– Trong lò nướng than không khói nên đặt một cái bát (tuỳ độ lớn của lò) đựng nước, như vậy nước chịu ảnh hưởng của nhiệt độ trong lò sẽ nóng lên bốc hơi làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại.
Cách 2: Hun thịt (thịt hun khói) bằng lá chè, đường và gạo sẽ rất thơm ngon.
Dùng lá chè, đường đỏ (đường phèn) và gạo để hun thịt, vừa vệ sinh không có vi khuẩn, mà màu sắc và mùi vị lại đạt tiêu chuẩn và thơm ngon.
Cách 3: Khi nướng thịt bạn nên đặt miếng bánh mì bên cạnh bếp.
Nếu khi nướng thịt hoặc xào nấu nhiều thức ăn mà bạn đặt vài lát bánh mì khô bên cạnh bếp, bánh mì sẽ hút hết mỡ bắn ra. Làm như vậy không những sạch bếp, mà còn phòng tránh cho bếp khỏi bị dầu mỡ nhiều bắn xung quanh quá nhiều mà bốc cháy lên thành ngọn lửa.
>>>Than không khói cho thịt nướng thơm ngon
Nhận xét
Đăng nhận xét